ỨNG DỤNG TOLUENE C7H8 TRONG THỰC TẾ?

Công thức hóa họcC7H8 ( CH3C6H5 )

Số CAS[108-88-3]

Xuất xứ: Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan.

Đóng gói: 179 kg/ phuy

Nhận biết:

-Khả năng bốc hơi: bốc hơi nhanh (top đầu về khả năng bay hơi trong các loại dung môi ).

-Màu: Chất lỏng không màu

-Mùi: có mùi thơm như sơn.

-Trạng thái: lỏng.

-Tan Trong nước: 0,053 g/100 mL (20-25°C).

-Tan trong dung môi hữu cơ khác: etanol, aceton, hexan, diclometan…

Ứng dụng:

Toluene chủ yếu được sử dụng làm tiền thân của benzene thông qua hydrodealkyl hóa : C 6 H 5 CH 3 + H 2 → C 6 H 6 + CH 4

Ứng dụng xếp hạng thứ hai liên quan đến sự không tương xứng của nó với một hỗn hợp benzen và xylene . Khi bị oxy hoá, nó sản xuất benzaldehyde và axit benzoic, hai chất trung gian quan trọng trong hóa học.

-Dung môi: Toluene là một phổ biến dung môi , ví dụ như đối với các loại sơn , chất pha loãng sơn, keo silicone, nhiều chất phản ứng hóa học , cao su , in mực, chất kết dính (keo), sơn mài , thợ thuộc da da , và chất khử trùng .

-Phụ gia: Sản xuất thuốc nhuộm

-Nhiên liệu: Toluene có thể được sử dụng như một chất tăng oxy trong nhiên liệu xăng cho động cơ đốt trong .

-Tiền chất cho các hóa chất khác: Ngoài việc tổng hợp benzene và xylene, toluene là nguyên liệu cho toluene diisocyanate ( được sử dụng trong sản xuất bọt polyurethane ), trinitrotoluene (chất nổ, TNT) và một số loại thuốc tổng hợp.

-Sử dụng giải trí : Toluene được sử dụng như một chất hít độc hại theo cách mà nhà sản xuất không dự định. Người hít phải các sản phẩm có chứa toluene (ví dụ như sơn mỏng , xi măng liên hệ , keo mẫu, …) vì tác dụng gây say . Việc sở hữu và sử dụng của toluen và các sản phẩm có chứa nó được quy định tại nhiều khu vực pháp lý, với lý do phải ngăn chặn trẻ vị thành niên có được những sản phẩm cho thuốc kích thích mục đích.

-Các ứng dụng Niche: Trong phòng thí nghiệm, toluene được sử dụng như một dung môi cho các vật liệu nano cacbon, bao gồm các ống nano và ống nano cực tím, và nó cũng có thể được sử dụng như là một chỉ thị fullerene. Màu của dung dịch toluen C 60 là sáng tím. Toluene được sử dụng làm xi măng cho các bộ dụng cụ polystyrene tốt (bằng cách hòa tan và sau đó kết hợp các bề mặt) vì nó có thể được áp dụng rất chính xác bằng bàn chải và không chứa phần lớn chất keo. Toluene có thể được sử dụng để phá vỡ các tế bào hồng cầu để trích xuất hemoglobin trong các thí nghiệm hoá sinh. Toluene cũng đã được sử dụng làm chất làm mát cho khả năng truyền nhiệt tốt của nó trong bẫy lạnh natri được sử dụng trong các hệ thống lò phản ứng hạt nhân. Toluene cũng đã được sử dụng trong quá trình loại bỏ cocaine khỏi lá coca trong việc sản xuất xi-rô Coca-Cola.

VMCGROUP chuyên cung cấp tất cả các loại dung môi công nghiệp, dung môi pha sơn, dung môi tẩy rửa theo phuy/bồn/tec. Giao hàng đến tận nhà máy theo giá Dự án đầy đủ chứng chỉ và giấy tờ. Cam kết chất lượng nhận đổi và trả hàng miễn phí!

Tham khảo các dung môi khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *