ỨNG DỤNG PROPYLENE GLYCOL (PG) C3H8O2 TRONG THỰC TẾ?

Nó được sản xuất trên quy mô lớn và chủ yếu được sử dụng trong sản xuất polyme mà còn sử dụng trong chế biến thực phẩm và như là một chất lỏng quá trình trong các ứng dụng trao đổi nhiệt nhiệt độ thấp. Ở Liên minh châu Âu, nó có E-số E1520 cho các ứng dụng thực phẩm.

-Sản xuất nhựa: 45% propylene glycol được sản xuất được sử dụng như hóa nguyên liệu để sản xuất không bão hòa nhựa polyester .

-Dung môi: Vì Propylene Glycol không độc và khả năng hoà tan tốt hầu hết các chất hữu cơ nên được dùng làm dung môi, chất kết tụ, chất mang, chất ổn định nhũ tương, chất làm mềm, chất cải biến độ nhớt và chất làm ẩm trong nhiều loại mỹ phẩm như : kem khử mùi/ trị mồ hôi, kem xoa tay, kem đánh răng,chất làm ẩm da, thuốc tẩy, kem chống nắng, dầu gội,chất làm đặc, styling gel và kem cạo râu. Tạo sản phẩm mỹ phẩm có độ bám dính, độ chảy lan tốt và kéo dài thời gian bảo quản.

– Ứng dụng trong thực phẩm và dược: Propylene Glycol được dùng làm chất bảo quản,chất làm ẩm, làm mềm, và tạo cấu trúc cho thực phẩm. Propylene Glycol còn có tác dụng ức chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Ngoài ra, đây còn là dung môi hoà tan các loại gia vị, hương thơm và màu cho thực phẩm và nước giải khát.

-Thuốc lá: Ở Nhật và các nước khác dược dùng làm chất hút ẩm rất hữu hiệu trong quá trình gia công thuốc lá. Đây là một phụ gia tạo độ bền ẩm tốt và an toàn, được dùng để xử lý thuốc là giúp giữ sự tươi mới cho thuốc lá trong thời gian dài sau khi đóng gói. Được dùng làm dung môi cho các hương thơm dùng trong thuốc lá.

-Chất tải lạnh: Khi thêm Propylene Glycol vào nước sẽ làm giảm nhiệt độ đông của nước thấp hơn. Chất này được dùng làm chất làm lạnh rất tốt. Ưu điểm : bay hơi thấp nên tỷ lệ hao hụt khi sử dụng thấp. Sử dụng trong các nhà máy bia và nước giải khát.

-Công dụng phổ biến:

+Là thành phần trong chất phân tán dầu Corexit, được sử dụng nhiều trong các vụ tràn dầu.

+Là dung môi trong dược phẩm, cả dùng để uống, tiêm.

+ Làm chất giữ ẩm cho thực phẩm, mang kí hiệu E1520

+Làm chất tạo nhũ trong bia.

+Chất mang trong dầu thơm

+Nguyên liệu sản xuất các polyester

+Giải pháp làm tan băng

+Là thành phần trong các loại dầu massage.

+Làm chất chống đông, tải lạnh.

+Propylene Glycol: là chất kháng khuẩn và là chất bảo quản thực phẩm hiệu quả.

+Hóa chất trong công nghiệp hình ảnh (thành phần của thuốc tráng phim).

+Propylene Glycol là một dung môi quan trọng hoà tan nhiều loại chất thơm. hương dược được dùng trong công nghiệp ly trích hương thơm tạo ra các hương thơm cô đặc có chất lượng cao và giá thành rẻ.

VMCGROUP chuyên cung cấp tất cả các loại dung môi công nghiệp, dung môi pha sơn, dung môi tẩy rửa theo phuy/bồn/tec. Giao hàng đến tận nhà máy theo giá Dự án đầy đủ chứng chỉ và giấy tờ. Cam kết chất lượng nhận đổi và trả hàng miễn phí!

Tham khảo các dung môi khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *