Tiền Hải phát triển diện tích nuôi thủy sản mặn lợ

Tiếp tục mở rộng diện tích nuôi thủy sản, khuyến khích ứng dụng công nghệ vào quá trình ươm nuôi để nâng cao sản lượng và giá trị thủy sản của địa phương. Tiền Hải coi đây là những giải pháp để hình thành vùng thủy sản sản lượng lớn của tỉnh.


Năm 2023, cùng với việc tiếp tục duy trì diện tích nuôi thủy sản nước ngọt, nước lợ, huyện Tiền Hải tiếp tục mở rộng diện tích nuôi thủy sản nước mặn lên trên 5.000 ha. Đồng thời không ngừng mở rộng diện tích nuôi tôm công nghệ cao lên trên 300 ha. Cùng với việc phát triển và mở rộng diện tích nuôi thương phẩm, huyện Tiền Hải khuyến khích nuôi, ươm các loại giống đảm bảo cung ứng đủ nguồn giống tại chỗ phục vụ cho nhu cầu của các hộ nuôi trên địa bàn.


Dự báo thời tiết năm nay tương đối thuận cho việc nuôi thủy sản, dịch bệnh trên các giống thủy hải sản ít xảy ra. Trong khi đó dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp, vì vậy sản phẩm thủy sản đang được người tiêu dùng quan tâm nên việc tiêu thụ dễ dàng, giá bán tăng. Nhiều hộ nuôi thủy sản ở Tiền Hải đã và đang lựa chọn ao nuôi, tính toán thời điểm nuôi để có thể thu hoạch vào cuối năm khi nhu cầu tiêu thụ thủy sản thường tăng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *