GLYCERIN, SORBITOL, PROPYLENE GLYCOL: CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG MỸ PHẨM

GLYCERINE, SORBITOL, PROPYLENE GLYCOL: CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG MỸ PHẨM

Trong chúng ta, chắc cũng vài lần thấy thành phần của loại hóa mỹ phẩm trong nhà mình có chứa các thành phần là GLYCERIN, SORBITOL, PROPYLENE GLYCOL phải không ạ? Và chắc cũng thắc mắc là không biết chúng có tác dụng gì, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chúng ta không. Hãy cùng VMC GROUP khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

GLYCERINE

Glycerin là một thành phần phổ biến trong mỹ phẩm. Theo các chuyên gia, Glycerin giúp duy trì cân bằng nước của da ở mức độ nội bào, hay các sản phẩm kem hoặc  chăm sóc da có chứa Glycerin thường giúp ngăn ngừa và chống khô da rất hiệu quả.

 • Glycerine cũng có thể được gọi là Glycerol, có thể được sử dụng cho cả mục đích thẩm mỹ cũng như sử dụng cho điều trị nhiều bệnh ngoài da.
 • Glycerine còn được gọi là chất giữ ẩm nhờ khả năng hút nước cao. Khi sử dụng Glycerin sẽ giúp khóa độ ẩm ngăn ngừa da mất nước và  giữ độ ẩm tự nhiên.

PROPYLENE GLYCOL

Propylene Glycol được sử dụng như là một chất giữ độ ẩm, giảm độ nhớt trong mỹ phẩm. Nó còn là dung môi và là cầu nối để cải thiện sự ổn định nhũ tương hoá của mỹ phẩm. Đây là một sản phẩm rất an toàn để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm, nồng độ có thể lên đến 50%.

 • Tham gia vào trong việc hình thành cấu trúc của son môi. Giúp ổn định các loại kem mà nó chứa cả dầu và nước, giúp hương thơm được giữ lâu hơn, và tạo bọt của dầu gội đầu.
 • Trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc, Propylene Glycol hoạt động bằng cách giữ lại độ ẩm của da, ngăn chặn sự mất nước.
 • Nó có khả năng hút ẩm từ không khí nên được ứng dụng sản xuất kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc lá…

SORBITOL (DẠNG LỎNG)

Sorbitol là một loại nguyên liệu chủ yếu như một chất làm ẩm trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.  Nó được ứng dụng trong dòng sản phẩm như xà phòng, kem đánh răng, nước súc miệng, kem cạo râu, dầu gội đầu dành cho trẻ em. Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng trong các mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc da mặt mặt nạ và các sản phẩm chăm sóc toàn thân khác.

Loại sản phẩm này đã được FDA chấp thuận và xếp hạng đánh giá về độ an toàn khi sử dụng trong ngành mỹ phẩm.

Như vậy với những thông tin trên, bạn đã có thể tự tin dùng các sản phẩm có chứa các thành phần trên rồi phải không ạ!

Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

 Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

LIÊN HỆ MUA HÀNG HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP

 1. www.phanphoihoachat.vn|
  2. www.vmcgroup.com.vn|
  3. www.hoachatvietmy.vn |
  Email: cskh@vmcgroup.com.vn

 ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm hoặc gọi đến số hotline 0947 464 464.

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *