SỬ DỤNG THUỐC TÍM TRONG CHĂN NUÔI GIA SÚC NHƯ THẾ NÀO???

SỬ DỤNG THUỐC TÍM TRONG CHĂN NUÔI GIA SÚC NHƯ THẾ NÀO???

Thuốc tím là một loại thuốc sát trùng mạnh được sử dụng phổ biến để phòng bệnh cho gia súc gia cầm. Thuốc tím được dùng để vệ sinh chuồng trại, sát khuẩn, tẩy uế, khử mùi hôi, khử trùng vết thương cho gia súc và làm se các vết thương hở.

Một số ứng dụng cụ thể của thuốc tím trong chăn nuôi gia súc

Sát trùng vết thương hở trên gia súc: pha thuốc tím hàm lượng 1% rửa sạch vết thương bao gồm vết thương hở, lên mủ, hoại tử , thối thịt. Sau đó mới tiếp tục xử lý tiểu phẫu , cắt bỏ khối viêm .

Vệ sinh chuồng trại, thiết bị, dụng cụ y khoa, dụng cụ cho ăn: Pha 20g thuốc tím với 30ml focmon và 20 ml nước sạch để khử trùng buồng ấp trứng gà, vịt , ngan…

Điều trị các bệnh liên quan đến tử cung, âm đạo của vật nuôi, các bệnh viêm vú….: pha dung dịch thuốc tím 1% để thụt rửa cho tử cung, âm đạo, phòng ngừa nhiễm trùng.

Dùng thuốc tím hun khói cùng với focmon để xong máy ấp , chuồng trại , diệt vi khuẩn và nấm mốc.

Giảm độc tố trong nọc rắn: Tiêm dung dịch thuốc tím 1% ở vùng da gần vết thương bị cắn để giải độc.

Phun khử trùng chuồng trại

Pha 15g thuốc tím và 30ml Formol/ m3 phun dụng cụ chuồng trại mặt bằng xi măng , tường gạch lát với liều lượng 200ml/m2. Đối với bề mặt đất , hố, cống rãnh phun 400ml/m2.

KHỬ KHUẨN CHUỒNG GÀ BẰNG THUỐC TÍM

Phòng và chữa bệnh gia cầm

Thuốc tím ở dạng tinh thể có thể điều trị bệnh đầu đen ở gà do kí sinh trùng gây ra. Đối với gà trên 20 ngày tuổi pha thuốc tím với liều lượng 1g/10lit nước. Chu kì 7-10 ngày cho gà uống một lần. Tuy nhiên vì tính oxy hóa của thuốc tím mạnh nên chỉ cho gà uống trong 1- 2 tiếng, nếu lượng nước thừa thì phải đổ bỏ.

Chúng ta nên dùng thuốc tím ở dạng tinh thể sẽ bảo quản được lâu hơn và khi pha với nước sẽ dễ kiểm soát được liều lượng hơn.

su-dung-thuoc-tim-trong-chan-nuoi-gia-suc-nhu-the-nao

Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

 Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

LIÊN HỆ MUA HÀNG HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP

1. www.hoachathaiphong.net|
2. www.vmcgroup.com.vn |
3. www.hoachatvietmy.vn |
Email: cskh@vmcgroup.com.vn

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm hoặc gọi đến số hotline 0934 568 012.

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *