banhdacua1

QUY TRÌNH LÀM BÁNH ĐA TẠI HẢI PHÒNG

Bánh đa cua là món ăn đặc trưng và nổi tiếng của thành phố Hải Phòng. Một bát bánh đa cua ngon, thường mang những màu sắc rất hấp dẫn của gạch cua đồng, màu nâu của bánh đa, màu xanh thẫm của chả lá lốt, xanh tươi của hành lá.Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn. Làm thế nào để có được những sợi bánh dai dai, nâu nâu óng ả, cùng VMC vào bếp nhé:

Anh chị sẽ được các bạn kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm tư vấn cẩn thận, gửi công thức phù hợp với anh chị hoặc anh chị có thể lấy mẫu miễn phí để về tự làm. Cách làm rất dễ khi có Công thức tốt và các phụ gia thực phẩm an toàn trợ giúp để sản phẩm BÁNH ĐA CÁ NGON hơn, bắt mắt hơn !

Công thức sản xuất BÁNH ĐA CÁ NGON do chính các kỹ sư của VMCGROUP sáng tạo và cải tiến không ngừng nhằm đem đến cho quý vị các sản phẩm ngày càng hoàn hảo hơn! Nâng cao được sức cạnh tranh và tạo ra sự khác biệt về chất lượng so với các cơ sở trong ngành! Hãy cùng nghiên cứu nhé!

QUY TRÌNH LÀM BÁNH ĐA (CÁ RÔ)

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ ngon, cũ được thu hoạch từ những mùa vụ trước
  • Không mốc, sâu mọt
  • Tỉ lệ tạp chất thấp, dưới 0.1%.

Phụ gia

  • VMC BP, BMP: tạo giòn dai cho sợi bánh đa.
  • VMC HPM : chống dính, tạo độ bong cho sợi bánh đa.
  • Metabisunfit: Tẩy trắng cho gạo.
  • TiO2 : tạo màu trắng đục cho bánh đa.
  • VMC Erybate: giữ màu cho bánh đa.
  • VMC Sorbat: bảo quản bánh đa.

Công  thức phụ gia cho bánh đa/1kg

  • VMC BP(BMP) 2-3g, VMC HPM 2-3g, 1g VMC Sorbat.
  • Nếu gạo cũ , đen ta ngâm với metabisunfit 2-3g/1 lít nươc ngâm.
  • Bột xay ra bị đen, thâm ta cho 0,5-1g TiO2, 2-3g Erybat sẽ làm bánh trắng và đẹp hơn.

Ngâm:

  • Chuẩn bị cho quá trình nghiền.
  • Nếu gạo cũ có mùi hôi hoặc có màu đen ta ngâm với Metabisunfit 20-30 phút rồi xả nước đi rồi ngâm tiếp.
  • Ngâm 7 – 8 giờ. Nhiệt độ ngâm 42 – 45 0

Nghiền ướt: giúp khối bột mịn đồng đều, không tổn thất dinh dưởng, giữ lại được cấu trúc của sợi tinh bột để tạo liên kết hình thành sợi bánh đa dai, chắc, bền

Tráng bánh và hấp: Điều chỉnh lượng nhiệt làm nước sôi đều.

Sấy khô, cắt sợi, đóng gói:

Nếu sản phẩm của quý khách gặp phải các vấn đề trên. Chúng tôi chắc chắn giải quyết được hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí !

THAM KHẢO CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÁC Ấn vào đây !

QUY TRÌNH LÀM BÁNH ĐA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *