METHYLENE CHLORIDE (MC) CH2CL2 ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Tính dễ bay hơi của DCM và khả năng hòa tan một loạt các hợp chất hữu cơ làm cho nó trở thành một dung môi hữu ích cho nhiều quá trình hóa học.

Nó được sử dụng rộng rãi như là một chất tẩy rửa và một chất làm sạch . Trong ngành công nghiệp thực phẩm , nó đã được sử dụng để decaffeinate cà phê và trà cũng như để chuẩn bị chiết xuất của hoa bia và hương vị khác . Sự bay hơi của nó đã dẫn đến việc sử dụng nó như một chất phóng phun phun và như một chất thổi cho các bọt polyurethane .

– Một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất của dichloromethane là trong máy làm nóng nước uống .

-Sử dụng chuyên dụng: Điểm sôi của hợp chất hóa học cho phép hóa chất hoạt động trong một động cơ nhiệt có thể thu được năng lượng cơ học từ những khác biệt nhiệt độ nhỏ. Một ví dụ về động cơ nhiệt DCM là con chim uống . Đồ chơi hoạt động ở nhiệt độ phòng.

DCM hàn kim loại một số chất dẻo. Ví dụ, nó được sử dụng để niêm phong vỏ bạt điện. Thường được bán như một thành phần chính của keo dán nhựa , nó cũng được sử dụng rộng rãi bởi người mẫu thích xây dựng để kết hợp các thành phần nhựa với nhau. Nó thường được gọi là “Di-clo”.

Nó được sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn để loại bỏ việc chuyển đổi áo may bằng nhiệt, và tính dễ bay hơi của nó được khai thác trong các mặt hàng mới: đèn bong bóng và màn hình máy hát .

DCM được sử dụng trong lĩnh vực kiểm tra vật liệu kỹ thuật dân dụng ; Cụ thể nó được sử dụng trong quá trình thử nghiệm các vật liệu bitum như một dung môi để phân tách chất kết dính khỏi tổng hợp của một asphalt hoặc đá dăm để cho phép kiểm tra các vật liệu.

– Nhựa Polyurethane xốp:

-Chất tẩy sơn :

Sử dụng Methylene chloride, MC kỹ thuật làm dung môi, lượng dùng > 70%

– CPI-Dược : Dùng Methylene chloride, MC dược

Dùng Methylene chloride, MC làm môi trường phản ứng hóa học

Methylene chloride, MC dược là dung môi trích ly trong công nghiệp dược phẩm

Trích ly các hợp chất nhạy cảm với nhiệt : Cafein, hublong, và chất gia vị.

Là dung môi : tẩy rửa chai lọ dùng trong ngành dược, rửa sản phẩm thô để loại bỏ tạp chất.

– Các ứng dụng khác của Methylene chloride, MC kỹ thuật:

Dùng Methylene chloride, MC trong keo dán

Gia công chất dẻo, rửa khuôn đúc

Gia công kim loại, tẩy rửa kim loại

Dung môi trong sản xuất màng polycarboneta và acetate.

Đúc sợi thủy tinh polyester

Đúc bằng dung môi

Tẩy rửa bề mặt

VMCGROUP chuyên cung cấp tất cả các loại dung môi công nghiệp, dung môi pha sơn, dung môi tẩy rửa theo phuy/bồn/tec. Giao hàng đến tận nhà máy theo giá Dự án đầy đủ chứng chỉ và giấy tờ. Cam kết chất lượng nhận đổi và trả hàng miễn phí!

Tham khảo các dung môi khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *