METHYL ETHYL KETONE- MEK -BUTANOL ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

1.Mô tả:
Methyl Ethyl Ketone là một chất lỏng trong suốt, không màu, bay hơi, có mùi khá mạnh. Methyl Ethyl Ketone có khả năng hoà tan tốt nhựa vinyl, nhựa tổng hợp, cellulose acetate và nhiều loại cao su.

2.Ứng dụng : 

a.Sản xuất sơn và nhựa :

Methyl Ethyl Ketone là một dung môi hoà tan tốt cho vinyl copolymer,acrylics, nitrocellose, các nhựa tự nhiên, nhựa tổng hợp và cao su. Nó là một thành phần của hệ dung môi trong nhiều loại sơn và men. Nó cũng được dùng cho sơn có chất rắn cao, độ nhớt thấp và mau khô.
b. Dung môi tẩy dầu mỡ và chất tẩy
Methyl Ethyl Ketone là chấttẩy rất tốt, nó có thể tẩy đi tất cả dầu, mỡ. Nó cũng được dùng làm dung môi tẩy cho nhiều nhà máy công nghiệp.
c. Keo dán
Methyl Ethyl Ketone có tốc độ bay hơi nhanh, khả năng hoà tan mạnh nhiều loại polymers và nhựa có trong keo dán.
d.Mực in
Methyl Ethyl Ketone có khả năng hoà tan tốt nên được dùng trong mực in, đặc biệt dùng trong mực in màng plastic và bao bì.

Ngoài ra Methyl Ethyl Ketone được dùng rộng rãi trong :
· Sản xuất da tổng hợp
· Sản xuất dầu nhờn

An Toàn:

-Dễ cháy: dễ cháy. Butanone có thể phản ứng với hầu hết các chất oxy hóa, và có thể gây cháy. Nó vừa nổ vừa; Nó chỉ đòi hỏi một ngọn lửa nhỏ hoặc tia lửa gây ra một phản ứng mạnh mẽ. Các ngọn lửa butanone nên được dập tắt bằng cacbon điôxit , chất khô hoặc chất bọt có độ cồn . Nồng độ trong không khí đủ cao để dễ cháy là không thể dung nạp đối với con người do tính chất khó chịu của hơi.

-Mức độ an toàn với con người: Butanone là thành phần của khói thuốc lá . Nó gây kích ứng , gây kích ứng mắt và mũi người. Các tác động nghiêm trọng đến sức khoẻ của động vật chỉ thấy ở mức rất cao. Những khuyết tậtnày bao gồm các dị tật bẩm sinh của xương và cân nặng khi sinh ở chuột, khi hít phải nó ở liều cao nhất được thử nghiệm (3000 ppm trong 7 giờ / ngày). Không có nghiên cứu dài hạn với động vật hít phải hoặc uống nó, và không có nghiên cứu nào về tính gây ung thư trên động vật khi hít hoặc uống nó. Có một số bằng chứng cho thấy butanone có thể làm tăng độc tính của các dung môi khác, Ngược lại với việc tính các phơi sáng dung môi hỗn hợp bằng cách thêm các phơi sáng đơn giản.

-Mức độ an toàn với môi trường: Việc phát thải butanone được quy định ở Hoa Kỳ là một chất gây ô nhiễm không khí nguy hiểm , bởi vì nó là một hợp chất hữu cơ dễ bay hơi góp phần tạo ra tầng ozone tầng lớp đối lưu . Năm 2005, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã loại bỏ butanone khỏi danh sách các chất gây ô nhiễm không khí nguy hiểm (HAPs).

Điều kiện bảo quản:

Bảo quản nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ. Tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp và giảm thiểu các nguồn nhiệt, tia lửa, hoặc ngọn lửa. Nên đậy nắp kín tránh thất thoát do bay hơi.

VMCGROUP chuyên cung cấp tất cả các loại dung môi công nghiệp, dung môi pha sơn, dung môi tẩy rửa theo phuy/bồn/tec. Giao hàng đến tận nhà máy theo giá Dự án đầy đủ chứng chỉ và giấy tờ. Cam kết chất lượng nhận đổi và trả hàng miễn phí!

Tham khảo các dung môi khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *