KINH NGHIỆM MUA HÓA CHẤT THÍ NGHIỆM CHUẨN

Với những người đi theo con đường nghiên cứu hóa học, các hóa chất thí nghiệm là một trong những yếu tố không thể thiếu được. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu, để mua chính xác loại hóa chất mình cần là điều tương đối khó khăn. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua hóa chất thí nghiệm đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Tham Khảo Ý Kiến Mọi Người

Hóa chất thí nghiệm được bày bán tràn lan trên thị trường, nhất là càng gần các cơ sở thí nghiệm thì lại càng đông các địa chỉ bán hóa chất. Nhưng đối với sinh viên năm đầu hoặc những người mới vào nghề, muốn mua hóa chất chuẩn là điều không đơn giản. Do đó, trước hết bạn cần xác định những tiêu chí cơ bản sau:

– Loại hóa chất cần mua

– Số lượng mua ít hay nhiều

– Địa chỉ mà bạn có thể mua với giá tốt nhất

– Chi phí để mua hóa chất

Sau khi đã xác định được những vấn đề trên, bạn nên tham khảo ý kiến của những người đi trước nhé. Đó có thể là anh chị khóa trên, hay thầy cô, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm và chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích. Với những thí nghiệm đơn giản, bạn có thể chọn mua hóa chất của hãng Ấn Độ hay Trung Quốc như Sơn Đầu hay Xilong, vì không  đòi hỏi độ chính xác cao. Với những đề tài quan trọng, đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối, bạn sẽ phải tìm đến các thương hiệu từ Mỹ, châu Âu…

Tất nhiên, giá thành sẽ có sự chênh lệch nhất định. Trường hợp các sản phẩm của Ấn Độ, Trung Quốc không thể đáp ứng đủ thì chắc chắn bạn sẽ phải chi tiền vào những hãng kia.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng hóa chất mà những người đi trước còn dư và không dùng đến nhưng phải đảm bảo chắc chắn còn trong thời gian sử dụng, thì sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá so với mua mới toàn bộ đấy nhé!

Tìm Kiếm Thông Tin Trên Mạng

Google chính là trợ thủ đắc lực nhất và không bao giờ quay lưng với bạn. Trường hợp bạn không quen mấy anh chị khóa trên, cũng không có luôn thầy cô để hỏi, hãy tìm hiểu thông tin trên mạng. Tuy nhiên, thông tin trên mạng đôi khi cũng khá lan man. Do vậy, thứ tự tìm kiếm ưu tiên đó là: Nhà cung cấp uy tín– hãng sản xuất – mức giá.

Nếu tìm được nhà cung cấp lớn uy tin, họ sẽ cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích phục vụ cho bài học, bài nghiên cứu của bạn. Thậm chí nhiều nhà cung cấp có tâm sẽ giúp bạn tư vấn và lựa chọn loại hóa chất phù hợp với đề tài và túi tiền nữa. Những kiến thức đó sẽ là hành trang quý báu theo bạn trong suốt sự nghiệp nghiên cứu hóa học.

Lưu Ý Khi Mua Hóa Chất Thí Nghiệm

Mặc dù đã được hướng dẫn nhưng có thể bạn vẫn không nhớ hết, hoặc mua nhầm. Để tránh tình trạng này xảy ra, khi đi hỏi hoặc tìm hiểu thông tin qua mạng, đừng quên thủ sẵn giấy bút và ghi chép cẩn thận.

Tiếp theo, không nên “tham” quá mà mua sẵn một số hóa chất để sử dụng sau này. Nếu bạn không sử dụng đến thì chỉ có thể bỏ đi và như thế thật là lãng phí. Hãy mua những chất cần thiết cho bài học, bài nghiên cứu trước mắt.

Và cuối cùng, không nhất thiết phải mua những hóa chất thí nghiệm hãng châu Âu nếu hàng Ấn Độ hoặc Trung Quốc có thể thay thế được.

VMC Group hi vọng với một vài gợi ý trên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lần đầu đi mua hóa chất thí nghiệm. Chúc bạn sẽ mua được hàng chuẩn, giá cũng tốt nữa nhé!

Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

 Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn.

Liên Hệ Mua Hàng Hóa Chất Việt Mỹ – Vmcgroup

  1. www.phanphoihoachat.vn|
    2. www.vmcgroup.com.vn|
    3. www.hoachatvietmy.vn |
    Email: cskh@vmcgroup.com.vn

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm hoặc gọi đến số hotline 0947 464 464.

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *