HƯỚNG DẪN XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI HỒ BƠI XANH SẠCH ĐẸP TẠI HẢI PHÒNG

Vic làm sch, x lý nước trong h bơi là vđđược quan tâm hàng đu hin nay. Nhng công vic này thường s có các chuyên gia thc hin, và các chuyên gia này phđượđào to và có các kĩ năng cơ bn. Nhưng vi hin nay bn có th t mình x lý chúng bng cách s dng các hóa cht b bơi đ tin li và h thp chi phí hơn khi s thc hin. Dướđây là mt s lưý khi s dng b bơi và nhng hin tượng s c thường gp v lượng nước trong b bơi.

https://booboo.com.vn/wp-content/uploads/2020/02/unnamed-1.jpg

Bo dưỡng và v sinh h bơi

Kiểm tra hàng ngày nồng độ Clo và Ph chuẩn trong hồ trước khi sử dụng, thời gian kiểm tra nên  2 lần  trong 1 ngày. Vào buổi sáng để biết xem Clo và Ph trong nước hồ có đủ duy trì trong cả ngày hay không , vào buổi chiều tối để biết xem lượng Clo và Ph trong nước còn lại bao nhiêu để điều chỉnh cho phù hợp. Vệ sinh hồ bơi hành ngày cũng là điều quan trong ngăn ngừa sự phát triển rêu mốc , nên sử dụng các công cụ vệ sinh cọ rửa thành hồ để bong tróc lên bám trên thành hồ. Còn đối với hệ thống hồ bơi sử dụng công nghệ xả tràn , bạn cần kiểm tra và thường  xuyên vệ sinh hầm cân bằng , vì các loại racsc hay các chất cặng bị lắng lâu ngày sẽ làm cho hệ thống lọc làm việc không hiệu quả nữa.  Các loại bình lọc cát sử dụng nên xúc rửa cát khi áp suất đồng hồ cao, để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng  Nên thay thế cát, sỏi và sau khoảng thời gian sử dụng là  2-4 năm hay thấy hệ thống lọc không còn được hiệu quả nữa. Để đảm bảo lượng nước được lọc kĩ hàng ngày.

https://booboo.com.vn/wp-content/uploads/2020/02/xu-ly-nuoc-be-boi-duc-1-400x300-2.jpg

X lý s c khi s dng b bơi

Bể bơi khi gặp sự cố là điều không ai mong muốn nên bạn cần xử lý kiên trì và đúng cách. Độ PH trong nước có tầm quan trọng cao đối với hồ vì nó cũng giống như sức đề kháng của con người vì vậy bạn nên kiểm tra chúng thường xuyên để đảm bảo bể bơi của bạn luôn an toàn. Nguyên nhân chủ yếu khiến nước hồ bơi gặp sự cố là do lượng rong rêu , tảo , cặn bã , tạp chất , nước ngầm hay hóa chất hồ bơi gây nên. Để hạn chế tối đa những hiện tượng này xảy ra thì bạn có thể tìm hiểu và sử dụng thêm các loại hóa chất bể bơi cho bể bơi của bạn. Nước bể bơi mờ có màu đục giống nước gạo thì bạn nên kiểm tra Clo và Ph xem có tốt hay không , nếu Clo hay Ph cao thì nguyên nhân thường là do sự khuếch tán chưa đều hay hàm lượng cao trong nước hồ so với quy định. Việc cần làm là vận hành hệ thống lọc công suất cao .

Nước bể bơi có màu xanh rêu, xanh lá mạ thì nên kiểm tra Clo và Ph xem có tốt không, nếu nó thấp là do sự suất hiện nhiều của rong rêu và cặn bã trong nước . Xử lý bằng cách nâng Clo trong nước lên mức cao nhất , bạn có thể sử dụng thêm Algaecide VMC để tăng hiệu quả và vận hành hệ thống lọc công suất cao.

https://booboo.com.vn/wp-content/uploads/2020/02/Algaecide-vmc-diệt-tảo-can-5lit.png

Nước trong bể bơi có màu đen, bạc, mờ nguyên nhân thường là do Clo và Ph thấp bạn nên nâng lên mức chuẩn hay chạy lọc.

https://booboo.com.vn/wp-content/uploads/2020/02/XỬ-LÝ-NƯỚC-BỂ-BƠI-BỊ-CHUYỂN-MÀU-ĐEN.jpg

Nếu bạn  thấy màu nước ổn định nhưng lại bị sau đó thì phải xem lại  hệ thống lọc, hầm cân bằng… và cụ thể là bình lọc cát , vì nếu lượng cát và sỏi bị hao hụt do xúc rửa nhiều nên hiệu quả lọc không cao, lúc này bạn nên thay cát sỏi cho bình lọc.

https://booboo.com.vn/wp-content/uploads/2020/02/XỬ-LÝ-NƯỚC-BỂ-BƠI-BỊ-CHUYỂN-MÀU-TRÀ-ĐÁ.jpg

Nước hồ có màu nước trà nhạt hoặc đỏ gạch nhạt mà sau kho khắc phục vẫn thấy hiện tượng này hay lặp lại thường xuyên thì phải kiểm tra nguồn nước, thường thì nước có độ cứng cao khi sử dụng Clo sẽ gây nên màu sắc này . Nguồn nước châm thêm vào hồ nên ổn định Ph và kiểm tra độ phèn, độ cứng trong nước máy cũng là lý do lớn gây nên sự cố. Ở trên là những sự cố và cách sử lý đơn giản về lượng nước của hồ bơi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về các hóa chất bể bơi để hạn chế tối đa những sự cố thường xuyên xảy ra.

CÁCH XỬ LÝ SỰ CỐ NƯỚC BỂ BƠI HAY GẶP

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tư vấn cách sử dụng đúng và hiệu quả, xin vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP cuối trang website. Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *