HƯỚNG DẪN CÁCH KHỬ TRÙNG NƯỚC MÙA LŨ BẰNG CLORAMIN B


Việc sử dụng Clo để khử  trùng nguồn nước là một vấn đề rất quan trọng và hữu ích đặc biệt đối với những nơi có nguồn nc bị ô nhiễm chẳng hạn như những nơi bị ngập lụt,mưa bão nhiều dẫn đến tình trạng thiếu nước sạch để sử dung .. Nguồn nước ô nhiềm thường mang theo rất nhiều mối hiểm họa gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, thường xảy ra nhiều loại dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn… mà nguyên nhân chính là do môi trường và nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Nếu không có biện pháp xử lý tốt thì có thể bùng phát những vụ dịch lớn. Chính vì vậy, việc xử lý nước ăn uống và vệ sinh môi trường là một việc làm cần thiết.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hóa chất để khử  trùng nguồn nước sao cho hiệu quả nhất và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Thì trước khi bước vào hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng , mình xin giới thiệu cho các bạn qua về hai dòng sản phẩm đang được bán phổ biến trên thị trường ngày nay, đó chính là Cloramin B trung quốc và cloraminB séc .
*** HƯỚNG DẪN CÁCH KHỬ TRÙNG NƯỚC MÙA LŨ BẰNG CLORAMIN B
CLORAMIN B có 2 loại: Xuất xứ: Trung Quốc hoặc Séc

– Hàng TQ: Đóng theo thùng 25 kg, dạng túi 1 kg ( túi chiết lẻ , đã có nhãn phụ )

– Hàng Séc: Đóng theo seal nguyên thùng 35kg hoặc Đóng theo túi zip 1kg giúp khách hàng sử dụng dễ dàng với số lượng ít và tránh hư hỏng, có giấy chứng nhận phân tích đạt chuẩn
– ngoại quan sản phẩm : màu trắng, mùi nhẹ, dạng bột mịn
Cloraminb là hóa chất  được sử dụng để diệt khuẩn bề mặt, xử lý nước. Trong cloramin B có 25% là clo hoạt tính.
Cloramin B chứa clo hoạt tính nên có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt.

CloraminB được sử dụng nhiều để tiêu diệt các loại vi khuẩn nằm trên những bề mặt mà con người tiếp xúc và có khả năng đưa vi khuẩn vào trong cơ thể rất cao như nền nhà, bàn ghế, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, các vật dụng, đồ chơi…


Trong mùa lũ lụt, trường hợp giếng bị ngập không có nước dự trữ thì phải lấy nước ngập lụt xử lý để sử dụng sinh hoạt theo 2 bước sau:

Bước 1: Làm trong nước

Dùng 1 gam phèn chua (tương đương một hạt ngô to) cho vào 20 lít nước, đánh tan phèn chờ 30 phút nước lắng cặn đến trong, nếu không có phèn chua thì dùng vải sạch để lọc.
Bước 2: Kh trùng nước bng Cloramin B:

* Trong trường hp khn cp không có phèn chua làm trong nước thì tăng hàm lượng Chloramine B:

Nếu nước đục vừa: 15 – 20mg Cloramin B hoà tan trong 1lít nước hay 15-20gam Cloramin B (tương đương khoảng 1,5 – 2 thìa cà phê) hoà tan trong 1m3 nước.

Nếu nước đục nhiều: 20 – 50mg Cloramin B hoà tan trong 1lít nước hay 20-50 gam Cloramin B (tương đương khoảng 2 – 5 thìa cà phê) hoà tan trong 1m3 nước.

Lưu ý: Không tiến hành đồng thời vừa làm trong nước vừa khử trùng bằng hoá chất.

Quý cách có nhu cầu hỗ trợ về xử lý sát trùng nguồn nước trong mùa bao lũ, xin vui lòng liên hệ 0947.464.464 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *