HÓA CHẤT SỬ DỤNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH NGUY HIỂM NTN?

NGUY HẠI KHI SỬ DỤNG HÓA CHẤT KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Hóa chất là thành phần không thể thiếu trong nghiên cứu khoa học và sản xuất. Hóa chất là nhu cầu và là yếu tố quan trong của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, hóa chất có thể thâm nhập vào cơ thể người thông qua đường hô hấp, đường tiêu hóa, qua da và để lại những hậu quả nghiêm trọng. Hãy cùng tìm hiểu các tác dụng không mong muốn đối với cơ thể người khi sử dụng và bảo quản hóa chất không đúng cách.

Hóa chất gây kích ứng da

Khi không cẩn thận để các hóa chất độc hại tiếp xúc với da dễ gây nên những kích thích, dị ứng bên ngoài cơ thể. Tùy vào loại hóa chất, lượng hóa chất và mức độ độc hại mà hóa chất có thể gây ra những kích ứng, dị ứng khác nhau. Về làn da có thể gây khô ráp, nổi mẩn, dị ứng, lâu ngày gây viêm da. Về mắt, hóa chất gây nên các tổn thương bên ngoài hoặc gây mù lòa nếu có thành phần axit mạnh. Hóa chất đi vào cơ thể thông qua đường hô hấp gây các bệnh viêm phế quản, viêm đường hô hấp, viêm phổi …

Hóa chất tiếp xúc trực tiếp gây dị ứng ở da

Bạn không nên coi thường các kích ứng ngoài da của hóa chất vì mặc dù đã được chữa trị dứt điểm nhưng hóa chất rất có thể đã thâm nhập vào trong cơ thể và tiếp tục gây ra những hậu quả nghiêm trọng khác.

Hóa chất tác động đến các cơ quan trong cơ thể

Hóa chất có nhiều tác động rất nguy hiểm đến các cơ quan bên trong cơ thể người vì phải trải qua một thời gian dài, cơ thể mới có những biểu hiện nhất định. Gan và thận có chức năng đào thải các chất độc hại ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, nhiều hóa chất có thành phần axit quá cao lại ảnh hưởng nghiêm trọng làm giảm chức năng giải độc của gan, dẫn đến viêm gan, xơ gan, vàng da, chóng mặt, buồn nôn.

CLORAMIN B SÉC – CHẤT KHỬ TRÙNG DIỆT KHUẨN – CHLORAMIN B

Hóa chất độc hại ảnh hưởng đến toàn bộ các cơ quan trong cơ thể người.

Hóa chất làm giảm chức năng thải độc của thận để từ đó nhanh chóng phá hủy sự cân bằng nồng độ nước, đường và axit trong máu. Hóa chất nếu tiếp xúc lâu ngày có thể gây ra các vấn đề về thần kinh như mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ, rối loạn tâm thần.

Hóa chất gây ung thư

Bệnh ung thư ngày càng phổ biến bởi môi trường sống bị nhiễm hóa chất độc hại. Hóa chất đi vào cơ thể người gây ra các biến đổi về cấu trúc tế bào, làm suy giảm khả năng miễn dịch, hình thành các khối u và lâu ngày trở thành bệnh ung thư. Bệnh ung thư là bản án tử thần vì sự di căn và phát triển nhanh chóng của các khối u cho dù có được phát hiện và điều trị kịp thời. Các bệnh ung thư do hóa chất thường gặp là ung thư gan, ung thư da, ung thư bàng quang, ung thư tủy xương và ung thư phổi.

CÁC LOẠI DUNG MÔI PHA SƠN

Bệnh nhân đang hóa trị để điều trị bệnh ung thư do ảnh hưởng của hóa chất

Bệnh ung thư do tiếp xúc và ảnh hưởng của hóa chất độc hại làm gây ra nhiều đau đớn, mệt mỏi cho bệnh nhân và là gánh nặng cho ngành y tế khi phác đồ điều trị rất tốn kém và lâu dài.

Hóa chất ảnh hưởng đến các thế hệ tương lai

Hóa chất với những nguy hại khôn lường gây ra các ảnh hưởng đến thế hệ tương lai. Đó là các tình trạng đột biến gen sinh ra quái thai, dị thai, hư thai, sẩy thai, sinh non gây chết yểu ở khi mẹ mang bầu. Người mẹ cần tránh sử dụng và tiếp xúc với hóa chất độc hại trong ba tháng đầu của thai kì để tránh gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và sự hình thành phát triển của thai nhi.

HÓA CHẤT VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

Không để hóa chất độc hại ảnh hưởng đến giống nòi

Tuy nhiên, vì lý do công việc, nếu tiếp xúc với hóa chất lâu ngày sẽ làm người mẹ khó thụ thai, gây suy giảm khả năng và chức năng sinh sản ở nam giới… ảnh hưởng rất lớn đến việc duy trì nòi giống và chất lượng giống nòi.

Sử dụng, bảo quản và xử lý hóa chất không đúng cách không chỉ gây ra các tác hại nguy hiểm cho bản thân, cho xã hội mà còn là cho cả tương lai. Vì sức khỏe và tương lai giống nòi hãy luôn thận trọng khi sử dụng, bảo quản và xử lý hóa chất.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *