HÓA CHẤT AQUAFIT – CA(OCL)2 XỬ LÝ NƯỚC NUÔI TÔM HIỆU QUẢ

CÂU HỎI:

Chào chuyên gia tư vấn! Hiện tại em mới bắt đầu tập tành nuôi tôm được 1 tháng, mỗi ao tôm của em có diện tích khoảng 1.000 mét vuông. Do mới làm quen với nghề nên em vẫn chưa hiểu rõ về cách xử lý nước nuôi tôm khiến cho nước ao giờ đục và nhiều rêu tảo. Mong chuyên gia tư vấn giúp em tìm một loại hóa chất xử lý nước nuôi tôm an toàn và hiệu quả nhất để đảm bảo quá trình nuôi tôm không bị ảnh hưởng xấu. Em xin cảm ơn! (Anh Minh Tuấn – Khánh Hòa)

TRẢ LỜI:

Xin chào anh Minh Tuấn!

Rất vui và cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình cho chuyên mục tư vấn của HÓA CHẤT HẢI PHÒNG Với câu hỏi về cách xử lý nước nuôi tôm bằng hóa chất nào an toàn và hiệu quả, chúng tôi xin được tư vấn chi tiết như sau:

Cách xử lý nước nuôi tôm bằng hóa chất an toàn, hiệu quả nhanh chóng

Cách xử lý nước nuôi tôm bằng hóa chất an toàn, hiệu quả nhanh chóng

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp xử lý nước ao nuôi tôm đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công, từ các khâu chuẩn bị, vệ sinh ao hồ đến chăm sóc và phòng chống bệnh cho vật nuôi. Đặc biệt, khi nhu cầu tiêu thụ về tôm của người dân Việt Nam ngày càng tăng thì cách xử lý nuôi tôm đúng chuẩn và an toàn lại được nhiều bà con chú trọng hơn. Trong trường hợp của anh Minh Tuấn, để khắc phục được tình trạng nước ao tôm bị đục, nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh và tảo độc thì anh có thể tham khảo và áp dụng một số loại hóa chất xử lý nước nuôi tôm như: Aquafit – Ca(OCl), Vôi (CaCO3, CaO), Zeolite, Chlorine, thuốc tím,… Trong số các loại hóa chất trên thì Aquafit – Ca(OCl)2 đang là loại hóa chất được nhiều bà con tin dùng và lựa chọn nhất hiện nay. Với dung dịch Aquafit anh Minh Tuấn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn – hiệu quả sau khi sử dụng nhé, cụ thể:

I. Cách xử lý nước nuôi tôm bằng Aquafit

Aquafit có ký hiệu hóa học là Ca(OCl)2, đây là một chất được sử dụng chủ yếu để, đất và chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Sử dụng Aquafit xử lý nuôi tôm an toàn và dễ thực hiện

Sử dụng Aquafit xử lý nuôi tôm an toàn và dễ thực hiện

1. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cân một lượng Aquafit – Ca(OCl)2 vừa đủ để làm sạch nước ao nuôi tôm.
  • Bước 2: Dùng bơm định lượng bơm trực tiếp liều Aquafit đã định vào đường ống dẫn nước hoặc tạt trực tiếp xuống ao nuôi tôm.

2. Công thức pha

Lượng Aquafit cần pha = (Nồng độ Clo hoạt tính của dung dịch cần pha (%) x  Thể tích nước (m3) x 1000)/Hàm lượng Clo hoạt tính của hóa chất sử dụng (%)

3. Liều lượng sử dụng

Bảng lượng Aquafit cần để pha 1000m3 dung dịch với các nồng độ Clo hoạt tính:

Hàm lượng

Clo hoạt động

Lượng Aquafit 70 cần để pha thành 1000m3 dung dịch có nồng độ Clo hoạt tính mong muốn
(ppm) 0,1 2,5 5 10 25 50
(mg/lít) 0,1 2,5 5 10 25 50
(%) 0,00001 0,00025 0,0005 0,001 0,0025 0,005
Aquafit 70 (kg) 0,14 3,6 7,1 14,2 35,7 71,4

4. Một số dung dịch Clo hoạt tính sau pha

  • Khử trùng đáy ao nuôi Tôm: 30 – 80ppm  ̴  0,003 – 0,008%.
  • Khử trùng nước ao nuôi Tôm: 15 – 25ppm  ̴  0,0015 – 0,0025%.
Một số dung dịch Clo hoạt tính sau pha

Một số dung dịch Clo hoạt tính sau pha

II. Mua hóa chất xử lý nước nuôi tôm ở đâu uy tín, chất lượng hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp và phân phối các loại hóa chất công nghiệp khác nhau, để lựa chọn được địa chỉ uy tín chất lượng lại là điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các hóa chất xử lý nước – HÓA CHẤT HẢI PHÒNG đảm bảo sẽ cung cấp cho khách hàng các loại hóa chất đáp ứng các tiêu chí an toàn – hiệu quả- giá tốt.

Mua hóa chất xử lý nước nuôi tôm tại VietChem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *