GINCACU ZYME TẠO MÀU ĐỎ CHO TÔM TẠI HẢI PHÒNG

Để  tôm có màu sắc của vàng đẹp thì kỹ thuật nuôi ,chất lượng nước đặc biệt thành phần khoáng phải ổn định tốt, ao nuôi phải chọn đúng màu sắc tạo thuận lợi tự nhiên cho tôm hội tụ được nhiều sắc tố mang lại giá trị cao

Vậy việc đầu tiên chúng ta cần quan tâm đến là chất lượng nước ao nuôi?
Màu nước như thế nào là tốt cho tôm?

Nước trong các thủy vực thường có màu là do sự xuất hiện của các hợp chất vô cơ và hữu cơ hòa tan hay không hòa tan, hay sự phát triển của tảo. Nước trong các ao nuôi thủy sản nói chung và nuôi tôm nói riêng thường có các màu sau:
– Nước ao có màu xanh nhạt (đọt chuối non): do sự phát triển của tảo lục Chlorophyta, loài này thường phát triển mạnh trong môi trường nước ngọt hoặc nước lợ (độ mặn < 10‰).

– Màu xanh đậm (xanh rêu): do sự phát triển của tảo lam Cyanophyta, loài tảo này phát triển trong cả môi trường nước ngọt, lợ lẫn nước mặn.

– Màu vàng nâu (màu nước trà): do sự phát triển của tảo silic Bacillariophyta, loài tảo này thường phát triển ở môi trường nước lợ nước mặn và đầu vụ nuôi.

– Màu vàng cam (màu rỉ sắt): màu nước này thường xuất hiện ở các ao nuôi mới xây dựng trên vùng đất phèn.
– Màu đỏ gạch (màu đất đỏ): nước có nhiều phù sa do đất cát bị xói mòn.
– Màu nâu đen: do trong nước có nhiều vật chất hữu cơ, khi ao có màu này thì hàm lượng oxy hòa tan trong ao rất thấp.
– Màu trắng đục: do nước có chứa nhiều hạt sét thường do nước mưa rửa trôi đất trên bờ ao xuống.
– Nước trong: do nước nghèo dinh dưỡng hay bị nhiễm phèn.

Màu thực của nước là màu của các hợp chất hòa tan trong nước tạo ra, màu giả là màu của các hợp chất không hòa tan lơ lững tạo ra. Trong ao nuôi thủy sản thường chú ý đến màu giả của nước nhiều hơn để đánh giá sơ bộ môi trường nước ao giàu hay nghèo dinh dưỡng. Màu nước thích hơp cho các ao nuôi tôm để tôm có màu đẹp là màu xanh đọt chuối (nước ngọt) và màu vàng nâu (nước lợ và nước mặn), độ trong của nước tốt nhất là 30 – 45 cm.

Trong vỏ của tôm có nhiều loại sắc tố, trong đó có một loại carotenoid gọi là astaxanthin, tạo nên sắc đỏ cam cho tôm. là các tetra-terpenoit màu đỏ, cam hay vàng. giúp cung cấp nhiên liệu cho sự quang hợp bằng các tập trung các bước sóng ánh sáng , thực hiện các chức năng quan trọng khác trong thực vật như ngăn cản các tổn thương bởi sự oxi hóa bằng ánh sáng hoặc làm tiền chất cho các kích thích tố thực vật như axit abscisic. Carotenoid  đã cho thấy là có khả năng hoạt động như các chất chống oxi hóa để cái thiện tầm nhìn ở con người chính điều đó tạo thành cốt lõi giá trị của tôm.

Bình thường khi tôm còn sống, sắc tố này không thấy được do bị bao bọc bởi các chuỗi protein khác nên tôm cua có màu xanh đen.Sau khi luộc chín, các protein khác bị phá hủy và phân giải ở nhiệt độ cao, sẽ làm hiện ra màu đỏ cam do astaxanthin chưa bị phân hủy.

Quy trình kiểm tra màu sắc của tôm:

+ B1: Bắt tôm còn sống khỏi ao rồi bỏ vào xô nước

+ B2: Đun sôi nước

+ B3: Luộc tôm khi nước đã sôi ( từ 2 – 4 phút)

+ B4: Vớt tôm đã luộc cho vào nước lạnh

+ B5: Dùng thước đo màu sắc tôm kiểm tra màu của tôm

Khi màu sắc của tôm đo được trên thước đo màu càng cao, màu càng đậm thì giá trị của tôm cao hơn

Cải thiện màu sắc tôm:

–      Đối với các loài tôm nuôi để xuất khẩu như tôm thẻ, tôm sú như ngày nay, giá trị thị trường của chúng phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc cơ thể, mà tôm không thể tự tổng hợp Astaxanthin; vì vậy, trong quá trình nuôi, người ta phải bổ sung một lượng nhỏ Astaxanthin vào thức ăn, nhằm tạo ra màu sắc được người tiêu dùng ưa thích.

–      Một nghiên cứu đã chỉ ra, khi bổ sung Astaxanthin với lượng 50 ppm cho tôm, khi phân tích mô từ các nhóm thử nghiệm xác nhận rằng với những con tôm được bổ sung Astaxanthin, hàm lượng Carotenoid tăng 318%; nhóm còn lại không bổ sung Astaxanthin, chỉ dùng thức ăn thị trường thì sự gia tăng Carotenoid chỉ có 14%.

Điều chỉnh môi trường ao nuôi: Khi thả nuôi tôm đồng thời bể nền trắng và bể nền đen thì ở bể nền trắng, các tế bào sắc tố của tôm dày và nhỏ trong khi tôm ở bể nền đen có sự phân tán sắc tố theo thời gian trong các tế bào sắc tố hình sao, sự phân tán Astaxanthin như vậy dẫn đến hình dạng của tôm có nhiều sắc tố hơn. Để chọn một ao nuôi như ao đất, xi măng thì vẫn chưa đạt tiêu chuẩn để tôm có được nhiều sắc tố vì vậy bạn nên chọn ao nuôi nền đen chẳng hạn như ao ương di độngbể ương nổi được lót bạt HDPE màu đen giúp tôm phân tán sắc tố tự nhiên ngay từ lúc bé nâng cao giá trị cuat tôm
Giới thiệu sản phẩm

Quy Cách 500gr / túi
Xuất Xứ : Pháp
GINCACU ZYME ( Herbal Enzyme) cùng với các thành phần Vitamin trong sản phẩm tạo nên màu tôm đẹp , giúp tăng giá trị tôm thương phẩm , mang đến giá thành cao cho tôm thương phẩm

Ngoài ra, các thành phần được tích hợp trong sản phẩm còn
– Tạo sắc tố màu cho tôm, cua, ..( đặc biệt sau khi nấu chín lên màu cực chuẩn).

– Tăng sản lượng và chất lượng trứng.

– Cải thiện sức đề kháng và thúc đẩy tăng trưởng.

– Tăng khả năng chống chịu stress và khả năng kháng bệnh.

– Tác dụng chống Oxy hoá và giải độc .

– Bổ sung chất chất dinh dưỡng để tự tổng hợp astaxanthin trên vỏ
Hướng dẫn sử dụng:

– Trước khi thu hoạch 7 ngày, chúng ta trộn đều sản phẩm với thức ăn và tạt đều cho tôm ăn với liều lượng 4-5g/kg thức ăn

Hiện nay, cạnh tranh trên thị trường tôm xuất khẩu đang ngày càng gay gắt. Để có giá trị xuất khẩu cao,bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, thì tiêu chí màu sắc tôm bắt mắt cũng không kém phần quan trọng. Chính vì thế, GINCACU ZYME được xem là một chất phụ gia quan trọng góp phần “vẽ màu” lên tôm nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *