CÔNG DỤNG CỦA CACL2 TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Trong xử lý nước thải, CaCl2 là hóa chất có vai trò vô cùng quan trọng bởi nó sử dụng tiết kiệm mà đem lại hiệu quả cao. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu công dụng của CaCl2 trong xử lý nước thải 

1. Thông tin về CaCl2

CaCl2 là công thức hóa học của chất  Calcium Chloride – Canxi Clorua. Canxi Clorua có đặc điểm chính là khả năng tan trong nước tốt. Khi để ở bên ngoài môi trường bình thường canxi clorua tồn tại dưới dạng chất rắn dạng hạt, bột, cục hoặc vảy.

Canxi clorua có khả năng hút ẩm mạnh, và nó tan rất tốt trong nước, tạo ra dung dịch muối. Điều này làm cho nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Bao gồm làm tăng độ ẩm trong môi trường lạnh, làm đá chống đóng băng, và rất nhiều ứng dụng khác trong các ngành dược phẩm, công nghiệp, dệt nhuộm,

Thông tin sản phẩm:

  • Tên gọi khác: canxi bột, canxi cục
  • Tan trong nước có vị mặn đắng
  • Đóng gói: 25kg/ bao
  • Xuất xứ: Trung Quốc
Thông tin về CaCl2
Thông tin về CaCl2

2. Công dụng của CaCl2 trong xử lý nước thải

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của CaCl2 chính là trong xử lý nước thải.

Dưới đây là những công dụng của nó:

2.1 CaCl2 điều chỉnh độ pH trong nước thải

Trong xử lý nước thải, điều chỉnh độ pH là một bước quan trọng để đảm bảo hiệu quả của quá trình xử lý. Trong trường hợp nước thải có tính kiềm mạnh, độ pH cao thì CaCl2 có thể được sử dụng để giảm pH xuống mức trung bình.

Khi độ pH trong nước thải đạt được các chỉ số lý tưởng, tính ổn định và hiệu quả của quy trình xử lý sẽ tăng lên đáng kể. Nhờ đó, chất lượng nguồn nước đầu ra được đảm bảo. Đồng thời, giữ cho máy móc, trang thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải không bị hao mòn hay hư hỏng nhiều.

Quá trình điều chỉnh pH cần được thực hiện cẩn thận để tránh tạo ra các sản phẩm phụ có thể ảnh hưởng đến quá trình xử lý nước thải hoặc môi trường. Đồng thời, việc kiểm soát pH cũng cần phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn môi trường địa phương.

Công dụng của CaCl2 trong xử lý nước thải
Công dụng của CaCl2 trong xử lý nước thải

2.2 CaCl2 giúp keo tụ chất ô nhiễm

Trong một số hệ thống xử lý nước thải, CaCl2 đóng vai trò như một chất keo tụ. Chúng có thể gắn kết các hạt cặn bẩn, chất lơ lửng, tạp chất trong nước thải thành các hạt hoặc bông bùn lớn.

Những bông bùn này thường có kích thước lớn cùng với trọng lượng lớn hơn nước nên sẽ chìm xuống dưới đáy bể. Khi đó, bạn có thể dễ dàng tách chúng ra khỏi nước thải.

Ngoài ra, CaCl2 còn có thể keo tụ để tạo điều kiện cho quá trình kết tủa tiếp theo.

2.3  CaCl2 giúp kết tủa chất cặn

Công dụng của CaCl2 là cung cấp ion Ca trong quá trình kết tủa. Khi tiếp xúc với các chất có chứa nhóm OH- sẽ xảy ra các phản ứng kết tủa.

Cụ thể các ion kim loại . chất rắn, chất lơ lửng, chất hữu cơ sẽ kết tủa lại với nhau thành các hạt cặn dạng rắn lớn và chìm xuống đáy.

2.4 CaCl2 là chất chuyển tiếp

CaCl2 cũng đóng vai trò là chất chuyển tiếp trong quá trình xử lý nước thải. Nhờ vào sự có mặt của hóa chất trong một số giai đoạn mà hiệu suất hoạt động của các phản ứng hóa học được diễn ra mạnh mẽ.

CaCl2 làm tăng keo tụ và kết tủa trong nước thải. Nhờ đó, thời gian diễn ra 2 quá trình này được rút ngắn đồng thời lượng chất thải tham gia phản ứng và được xử lý cũng tăng lên đáng kể.

3. Địa chỉ mua CaCl2 uy tín giá tốt

Địa chỉ mua CaCl2 uy tín giá tốt
Địa chỉ mua CaCl2 uy tín giá tốt

Hóa chất Việt Mỹ là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp hóa chất tại Việt Nam. Với hơn  15 năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi cam kết luôn mang đến cho quý khách những sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc. Chính vì thế, Việt Mỹ luôn là điểm đến tin cậy của mỗi khách hàng khi có nhu cầu mua hóa chất. Ngoài ra, mua hàng tại đây bạn sẽ được yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công dụng của cacl2 trong xử lý nước thải. Quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *