CỒN IPA NHẬT – ISO PROPYL ALCOHOL – IPA – C3H8O

CỒN IPA NHẬT – ISO PROPYL ALCOHOL – IPA – C3H8O là một loại cồn có độ bay hơi vừa cao phải so với độ bay hơi của ethy alcohol. Nó tan trong nước và nhiều dung môi hữu cơ, có mùi ngọt. Phần lớn rượu isopropyl được sử dụng làm dung môi cho lớp phủ hoặc cho các quy trình công nghiệp.

Thông số kỹ thuật của ISO PROPYL ALCOHOL – IPA – C3H8O CỒN IPA chi tiết như sau:

1.Tên sản phẩm/Tên gọi khác

Tên sản phẩmCỒN IPA NHẬT – ISO PROPYL ALCOHOL – IPA – C3H8O

Tên khác: 2- Propanol, Isopropanol, Rubbing alcohol, s-Propanol, iPrOH, Dimethyl carbinol, IPA.

Viết tắt: IPA.

2.Thông tin sản phẩm Danh pháp IUPAC :  Propan-2-ol.Công thức hóa học: C3H8O  (C3H7OH or CH3CHOHCH3)Số CAS: [67-63-0]

Xuất xứ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore

Đóng gói: 160kg/ phuy

3.Ứng dụng

✅ CỒN IPA NHẬT – ISO PROPYL ALCOHOL – IPA – C3H8O được sử dụng trong:

-Dung môi: Rượu Isopropyl hòa tan một loạt các hợp chất không cực. Nó cũng bay hơi nhanh, để lại dấu vết dầu gần như bằng không, so với ethanol, và tương đối không độc, so với các dung môi khác. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi như một dung môi và như một chất làm sạch, đặc biệt là cho các loại dầu hòa tan.

Ví dụ: về các ứng dụng này bao gồm làm sạch điện tử các thiết bị như chân tiếp xúc (giống như trên ROM hộp ), băng từ và đầu đĩa (chẳng hạn như những người trong máy ghi âm và băng video và đĩa mềm ổ đĩa), các ống kính của lasertrong đĩa quang ổ đĩa ( ví dụ, đĩa CD ,DVD ) và loại bỏ dán nhiệt từ Heatsinks và IC gói (như CPU ). Dung môi hòa tan dầu mỡ.

-Y tế: Chà xát rượu, chất khử trùng tay, và khay khử trùng thường có chứa một dung dịch isopropyl alcohol trong nước 60-70%. Nước cần thiết để mở các lỗ màng tế bào vi khuẩn, hoạt động như một cửa ngõ bên trong cho isopropyl. Dung dịch 75% v / v trong nước có thể được sử dụng làm chất khử trùng tay. Rượu isopropyl được sử dụng như một phương tiện làm khô nước để phòng ngừa bệnh viêm tai ngoài , được biết đến như tai của người bơi.

-Ô tô: Rượu isopropyl là một thành phần chính trong chất phụ gia nhiên liệu ” gas dryer” . Với số lượng đáng kể nước là một vấn đề trong thùng nhiên liệu do nó tách ra khỏi xăng và có thể đóng băng trong đường dây cung cấp ở nhiệt độ lạnh. Rượu không loại bỏ nước khỏi xăng; Thay vào đó, rượu làm hòa tan nước trong xăng. Một khi hòa tan , nước không gây nguy hiểm như nước không hòa tan vì nó sẽ không còn tích tụ trong đường cung cấp và đóng băng, nhưng sẽ được tiêu thụ cùng với nhiên liệu. Rượu isopropyl thường được bán trong bình xịt aerosol như kính chắn gió hoặc khóa cửa. Rượu isopropyl cũng được sử dụng để loại bỏ dấu vết chất lỏng phanh khỏi hệ thống phanh thủy lực.

-Phòng thí nghiệm: Là một chất bảo quản mẫu sinh học, rượu isopropyl cung cấp một chất thay thế tương đối không độc đối vớiformaldehyde và các chất bảo quản tổng hợp khác. Dung dịch rượu isopropyl 70-99% được sử dụng để bảo quản mẫu vật.

– Rượu isopropyl được este hóa để cho isopropyl axetat , một dung môi khác. Nó phản ứng với cacbon disunfua và natri hydroxyd để tạo ranatri isopropylxanthat , một chất diệt cỏ và một chất khử nổi . Rượu isopropyl phản ứng với tetraclorua titan và kim loại nhôm để tạo racác isopropoxit titan và nhôm tương ứng, trước đây là chất xúc tác, và sau đó là một chất phản ứng hóa học. Hợp chất này có thể đóng vai trò là một chất phản ứng hóa học, nó hoạt động như một chất trao đổi dihydrogen trong quá trình hydro hóa chuyển .…

4.Nhận biết CỒN IPA NHẬT – ISO PROPYL ALCOHOL – IPA – C3H8O-Khả năng bốc hơi: dễ bay hơi.-Màu: Chất lỏng không màu.

-Mùi: Có mùi của rượu.

-Trạng thái: lỏng.

-Tan Trong nước: Tan  trong nước.

-Tan trong dung môi hữu cơ khác: ethanol , ete và chloroform. Nó sẽ hòa tan ethyl cellulose , polyvinyl butyral , nhiều dầu, alkaloids, lợi và nhựa tự nhiên. Không giống như ethanol hoặc methanol , rượu isopropyl không lẫn được với dung dịch muối và có thể tách ra từ dung dịch nước bằng cách thêm muối như natri clorua.

5.Hướng dẫn sử dụng Vui lòng liên hệ (tại đây) để chúng tôi tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách!
6.Bảo quản An Toàn:-Dễ cháy: rất dễ cháy.-Mức độ an toàn với con người: tránh nuốt, hít hoặc hấp thụ da (Khoảng 15 g rượu isopropyl có thể có tác dụng độc đối với một con người 70 kg nếu không được điều trị. Tuy nhiên, nó không phải là gần như độc như methanol hoặc ethylene  glycol ).

-Mức độ an toàn với môi trường:

Điều kiện bảo quản:

Bảo quản nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nên đậy nắp kín tránh thất thoát do bay hơi.

7.Nhập khẩu/Phân phối bởi Hóa chất Việt Mỹ – VMCGROUP
8.Ghi chú khác
THAM KHẢO THÊM
☆Tham khảo sản phẩm khác  VMCGROUP chuyên cung cấp tất cả các loại dung môi công nghiệp, dung môi pha sơn, dung môi tẩy rửa theo phuy/bồn/tec. Giao hàng đến tận nhà máy theo giá Dự án đầy đủ chứng chỉ và giấy tờ. Cam kết chất lượng nhận đổi và trả hàng miễn phí!Tham khảo các dung môi khác tại đây
☆ Video tham khảo ? Tìm hiểu nhiều hơn tại: https://www.youtube.com/channelvmcgroup
☆Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng ☎️ Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây ! ? Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng sản phẩm, hàng chuẩn đổi trả miễn phí toàn quốc!Trân trọng cảm ơn Quý khách đã luôn ủng hộ Hóa chất Việt Mỹ!   ️THẾ GIỚI HÓA CHẤTDUNG MÔICHẤT TẨY RỬASIKAPHỤ GIA THỰC PHẨMHƯƠNG LIỆUMÀU THỰC PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *