Cloramin B có tác dụng gì đối với việc phòng chống bệnh?

Cloramin B có tác dụng gì có phải sử dụng càng nhiều càng tốt hay không? Liều lượng cho phép của sản phẩm này như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

Cloramin B có tác dụng gì đối với việc phòng chống bệnh?

Cloramin B có tác dụng gì? Với khả năng sát khuẩn siêu việt dùng trong việc đẩy lùi dịch bệnh tay – chân – miệng, Cloramin B được đánh giá cao trong thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, đây có thể được xem như một loại thuốc chính trong điều trị dịch tay – chân – miệng hay không? Và sử dụng với liều lượng như thế nào là hợp lý nhất trong việc phòng tránh bệnh? Cùng làm rõ vấn đề này ngay sau đây với Hóa chất Việt Mỹ.

Cloramin B có tác dụng gì?

Cloramin B hay còn được gọi với tên thông thường lẩn phẩm thuốc sát khuẩn là loại chất chứa thành phần chính yếu ion Clo dương. Nhiều người nhầm tưởng với ion Clo âm trong muối ăn có thể diệt khuẩn nhưng thực chất chỉ do vi khuẩn không sống được trong môi trường nước muối. Cloramin B chính là clo hoạt động, nó có khả năng tiêu diệt những loại vi khuẩn và khử trùng môi trường nước. Tuy nhiên, Cloramin B không phải là thuốc điều trị  hoặc dùng để uống (Theo bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM). Chỉ nên dùng trong lau sàn, khử trùng đồ chơi, vật dụng gia đình,…

Liều lượng thích hợp của Cloramin B

Thông thường, mỗi ký Cloramin B sẽ có từ 250 gram đến 290 gram Clo dương hay Clo hoạt động. Sản phẩm được sử dụng phổ thông để diệt khuẩn nhưng cần phải có đúng liều lượng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo Phó Giáo sư Tiến sĩ Lê Văn Cát: “Dùng nước sau khi làm sạch có hàm lượng Clo dư lớn có nguy cơ mắc nhiều bệnh hiểm nghèo, nhất là ung thư”. Tuy nhiên, nếu dùng Cloramin B quá ít, khả năng diệt khuẩn lại không cao, không đảm bảo được hiệu quả.

Do đó, trong quá trình sử dụng, để đảm bảo an toàn và tính hiệu quả, người dùng có thể thực hiện một vài phản ứng hóa học đơn giản để kiểm tra tình trạng sát khuẩn của nước. Hóa chất được sử dụng phổ biến trong trường hợp này là một ít Kali Iot cùng Hồ tinh bột. Cần lưu ý sau khi tiến hành sát khuẩn gần ba mươi phút, nếu lượng clo tồn lại trong nước từ 1 đến 2 gram trên m3 là đạt chuẩn.

Lưu ý khi sử dụng Cloramin B

  • Dù Cloramin B có tác dụng gì cũng cần chọn đúng cơ sở cung cấp để có được những sản phẩm Cloramin B an toàn, chất lượng với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  • Cloramin B chỉ nên có nồng độ từ 2% trở xuống để đảm bảo an toàn, không gây suy giảm hô hấp, giảm thị lực hoặc các chúng tấy đỏ, dị ứng và viêm da. Khi phát hiện ngộ độc cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để tránh dẫn đến nguy hiểm tính mạng.
  • Cần giữ Cloramin B ở nơi kín đáo, tránh xa tầm tay trẻ em và động vật. Không được dùng để uống, để bôi lên cơ thể. Một số tình trạng phản ứng của thuốc  có thể gây ra chứng kích thích da, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, khó thở, tức ngực,…

Nói tóm lại, Cloramin B có tác dụng gì? Tuy có nhiều Cloramin B tác dụng hữu hiệu đối với việc phòng chống bệnh, đặc biệt là dịch bệnh tay – chân – miệng. Tuy nhiên, quá trình sử dụng cần phải cẩn trọng, tuân thủ đúng liều lượng để đảm bảo không gây ra các tác hại không mong đợi.

TRỤ SỞ HÓA CHẤT VIỆT MỸ

  • Tên Giao Dịch: CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VIỆT MỸ
  • Tên viết tắt: VMCGROUP
  • Tên tiếng anh: Viet My Service Trading Production Co.,.Ltd
  • Địa chỉ: 49 – 51 Ngô Văn Sở – Nha Trang – Khánh Hòa
  • Điện thoại: 0258. 3 551 377 / 3 551 388 / 3820 339
  • Fax: 0258. 3 551.666
  • Website: https://hoachatvietmy.vn / http://phanphoihoachat.vn/

Cloramin B có tác dụng gì đối với việc phòng chống bệnh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *