CHUYÊN HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI GIÁ TỐT

Hóa chất chuyên được sử dụng để xử lý nước bể bơi (giúp khử trùng, diệt khuẩn, loại bỏ rong rêu tảo, làm trong nước hồ bơi..) đó là: Chlorine (Viên sủi TCCA hoặc Clo bột), Đồng Sunfat, SODA, PAC, HCl, Javen, Xút Vảy, Oxy Già. Mỗi loại có một đặc tính, công dụng và cách xử lý riêng hoặc kết hợp để làm sạch nước bể bơi.

Hóa chất Chlorine xử lý diệt khuẩn hiệu quả cho nguồn nước bể bơi tốt nhất

Ưu điểm: Chi phí không đắt đỏ – ổn định giá, hiệu quả khử trùng cao, xử lý nhanh với thời gian ngắn (1 – 2 giờ), áp dụng được cho tất cả các loại bể bơi.

Hạn chế: Hóa chất Chlorine cần sử dụng đúng liều lượng (quá liều có thể gây hại cho da, sực mùi, không tốt cho sức khỏe), nếu nước bể bơi chứa phenol sẽ tạo ra mùi rất khó chịu.

Lắng cặn PAC hóa chất xử lý nước bể bơi cho công năng sử dụng vượt trội

Phản ứng hóa học của PAC với các chất lơ lửng trong nước tạo ra kết tủa và lắng xuống đáy. Với liều lượng thấp có thể dùng cho bể diện tích lớn, thời gian tạo kết tủa được rút ngắn nhờ áp dụng công thức mới (sản phẩm đang được bán tại Hanteco), cặn lắng dễ dàng được hút lên bởi bàn hút.  

Hóa chất HCl 32% trong việc xử lý vệ sinh làm sạch nguồn nước

Phương pháp sử dụng hóa chất HCl được coi là hữu hiệu trong việc diệt khuẩn, xử lý rong rêu, tảo và phân hủy các gỉ kim loại lẫn trong nước bể bơi. Tuy nhiên, cần áp dụng đúng liều lượng, đúng thời điểm để có được hiệu quả tối ưu, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.

Ưu nhược điểm của việc dùng hóa chất SODA trong xử lý nước bể bơi, điều chỉnh pH

Ưu điểm: Không gây ra hiện tượng lắng cặn, dễ hòa tan trong nước, SODA còn là hóa chất rất hiệu quả để giải quyết việc sử dụng PAC quá liều.

Nhược điểm: Xử lý sai dễ gây sốc nước và làm đục hồ bơi.

Đồng Sunfat hóa chất ức chế sự phát triển của thực vật, ngăn chặn quá trình quang hợp, hô hấp, tổng hợp chlorophyll và phân chia tế bào của thực vật

Ưu điểm: Tác động mạnh mẽ lên nhiều loại tảo trong đó có cả tảo lam (vấn đề thường gặp trong xử lý nước bể bơi, đây là loại tảo khó tiêu diệt, chúng sinh sôi rất nhanh và là nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm nguồn nước).

Hạn chế: Cần có kinh nghiệm trong xử lý nước với hóa chất đồng sunfat để đảm bảo liều lượng. Nếu lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.

Hóa chất Javen và Xút vảy trong công tác xử lý làm sạch nước bể bơi

Bộ đôi sản phẩm giúp khử trùng và làm tăng nồng độ pH cho nước hồ bơi được áp dụng phổ biến hiện nay. Với đặc điểm dễ thực hiện xử lý, dễ bảo quản và lưu trữ.

Các hóa chất bể bơi khác & các thiết bị hỗ trợ châm hóa chất tự động

Ngoài ra còn có dung dịch Oxy già (H2O2 50%) dùng để khử trùng bể bơi, hiệu quả hơn khi kết hợp chiếu đèn UV. Hóa chất pH+ (tăng pH), pH- (giảm pH), hóa chất diệt rong rêu A-trine, Metal Away (xử lý nước cứng, vết rỉ sét, các vết ố vàng)..  

Việt Mỹ điểm bán hóa chất xử lý chuyên dụng, dành riêng cho hồ bơi đảm bảo hiệu quả, đạt quy chuẩn nghiêm ngặt về an toàn.

Lưu ý khi mua và sử dụng hóa chất hồ bơi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất khử trùng, diệt rêu, làm sạch – trong nước cho hồ bơi được bán rộng rãi. Giá có sự chênh lệch và dao động bởi nhiều chủng loại, công thức, nguồn gốc – xuất xứ… Để phát huy tối đa hiệu quả của hóa chất, chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ, mua được sản phẩm đảm bảo từ chính nhà sản xuất, dùng đúng liều lượng.

Bên cạnh đó, cần thực hiện các quy tắc an toàn khi tiếp xúc và xử lý với hóa chất.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang web. Hoặc liên hệ hotline 0947 464 464. Trân trọng cảm ơn quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *