CÁCH SỬ DỤNG KHẨU TRANG Y TẾ ĐÚNG CÁCH PHÒNG VIRUS CORONA

Các bạn nên đọc và thực hiện đúng để đảm bảo an toàn nhất trong tâm dịch nhé

ĐEO KHẨU TRANG CHƯA ĐỦ CHỐNG LÂY NHIỄM VIRUS CORONA.
Đeo khẩu trang chỉ chặn được virus lỡ khi một người bệnh nào đó ho hoặc nói chuyện văng nước miếng vào miệng hoặc mũi mình.
Vậy thì những tình huống dưới đây bạn chống bằng cách nào? Nguy hiểm hơn nữa khi cánh, bàn tay bạn bị nứt, có vết thương nhỏ hoặc trầy v.v
(1) Người bệnh ho, lấy tay che miệng, virus dính vào tay và nắm vào tay nắm cửa ở siêu thị, chợ, shopping, cầu tiêu công cộng v.v
(2) Khi bạn vào thuê khách sạn, thường chúng ta hay để tay lên bàn tiếp tân nhưng không biết trước đó có người bệnh đã quẹt mũi vào tay và bôi lên trên bàn.
(3) Khi mua trái cây, thông thường người mua sẽ thử ăn một trái xem – đâu ai biết trước đó có người bệnh đã rơi nước miếng vào trái cây rồi.
(4) Khi chạy xe máy ngoài đường lúc dừng đèn đỏ, khi đèn bắt đầu xanh và người chạy xe phía trước ho thì nước miếng bay về phía sau trúng vào mắt bạn
(5) Thử nồng độ cồn, mặc dù có loại máy thử thay ống mới, tuy nhiên máy thổi bị người bệnh trước đó cầm vào tay dính nước miếng, hoặc mũi.
(6) Người bệnh cầm tiền, thối qua, thối lại cho khách
(7) Vào quán uống cafe, người bệnh quẹt mũi vào bàn, nước miếng vào ly – cô tiếp viên không đeo bao tay khi cầm ly đi rửa sẽ lây nhiễm khi cô ấy quẹt vào mũi, miệng và sau đó nói chuyện với khách mới vào.
Đó chỉ nói lên vài trường hợp cho bạn rõ cần phải tránh cho dù là đeo khẩu trang vẫn bị dính. Trong thời gian này, mình nghĩ bạn cần 3 thứ (1) Khẩu trang (2) mắt kính loại không độ, kính mát hoặc kính hỗ trợ khi lái xe ngoài đường (3) Bạn cần một bao (găng) tay mỏng – nếu không có găng tay thì luôn đem theo lọ Ô-xy già hoặc chai lotion cho bàn tay. Khi cầm tay nắm cửa thì sử dụng một vật gì đó bọc lại như một tờ giấy rồi vứt đi.
Bạn chỉ cần cẩn thận trong 3 tháng này, chờ khi bệnh dịch giảm đi thì ít lo lắng hơn.
Nguon: Bs Nguyen Thuy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *