Cách phân biệt các dòng đàn piano Yamaha U3

[kkstarratings]

Hệ thống ký tự mà nhà sản xuất Yamaha dùng để chia các dòng sản phẩm khác nhau của piano U3 làm cho khách hàng bị lẫn lộn, không theo thứ tự A, B, C… Bài viết này sẽ rất có ích nếu bạn đang có ý định ngắm nghía một cây đàn Piano dòng U3.

Điều đầu tiên đáng chú ý đó là tất cả cây đàn piano dòng U3 xuất hiện trên thị trường hiện nay đều được sản xuất ở nhà máy Hamamatsu, Nhật Bản. Nhà máy này được coi là nơi sản xuất ra những cây đàn có chất lượng cao nhất của Yamaha. Vì vậy, bạn cứ yên tâm về xuất xứ của bất kỳ cây đàn nào dòng U3. Tuy  nhiên xin lưu ý, những Model quý khách thường biết đến như U3E, U3F, U3G, U3M, U3A,… là đàn upright (piano đứng), thuộc dòng đàn đã qua sử dụng, đều là những Model được sản xuất tại Nhật Bản. Các đàn piano Yamaha mới, quý khách nên hỏi người bán hàng chính xác đàn được sản xuất tại nhà máy Indonesia/ China/ Nhật Bản.

Nếu bạn nhìn phía bên trái dãy số seri của các cây đàn piano U3, bạn sẽ nhìn thấy một chữ cái. Đa số là U3H, nhưng bạn cũng có thể thấy U3F, U3G, U3M, U3A, U3N, U3E. Mỗi một ký tự được dùng đều thể hiện một ý riêng của nhà sản xuất. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để phân biệt những dòng khác nhau của U3. Tuy nhiên, chất lượng, giá cả, âm thanh của mỗi cây đàn còn tùy thuộc vào chất lượng đàn, chế độ bảo quản, thời kỳ sản xuất,  nơi đặt cây đàn v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *