Các loại hóa chất dùng trong xi mạ nào hay được dùng nhất?

Các loại hóa chất dùng trong xi mạ phổ biến nhất là gì? Nên chọn loại hóa chất nào và chọn mua ở đâu để cam kết về chất lượng?

Các loại hóa chất dùng trong xi mạ nào hay được dùng nhất?

Việc xi mạ mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống khi có thể giúp bảo vệ bề mặt tránh được sự ăn mòn, tăng độ bám phủ sơn và tránh trầy xước,…Tuy nhiên, quá trình gia công diễn ra không phải công việc đơn giản và đòi hỏi có những loại hóa chất khác nhau. Do đó, để quá trình xi mạ tiến hành đúng, bạn hãy tìm hiểu các loại hóa chất dùng trong xi mạ ngay trong bài viết sau cùng Hóa chất Việt Mỹ.

Tác dụng của công việc xi mạ là gì?

Dựa vào khả năng chống lại sự ăn mòn, tăng độ bền, cứng nên gia công xi mạ trở thành một phần thiết yếu trong quá trình sản xuất. Có thể nói, việc xi mạ có nhiều ứng dụng nhất trong những món cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như đồ gia dụng, thiết bị y tế, xe cộ, máy móc,…Nhờ vào xi mạ, chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí mua mới, tăng được tuổi thọ tài sản và tăng hiệu quả trong công việc. Hơn nữa, sau khi trải qua xi mạ, sản phẩm thường có tính thẩm mỹ cao hơn và đánh đúng thị hiếu người tiêu dùng.

Các loại hóa chất dùng trong xi mạ

Axit Cloric – HCL

HCl còn được gọi là Axit cloric, Axit clo hay clohydric acid là một hóa chất ở dạng lỏng, màu vàng và mùi khá nồng so với những hóa chất khác. Đặc điểm của Axit cloric chính là có khả năng hòa tan nhanh trong nước, có khả năng phát nhiệt. Trong đó, loại thường được sử dụng nhất trong việc xi mạ kim loại sẽ có nồng độ 32%. Một số ứng dụng khác ngoài khả năng xi mạ của HCl là: được sử dụng trong công nghiệp sản xuất những chất vô cơ, tẩy rửa kim loại, dùng trong công nghiệp sản xuất thực phẩm, ngành thuộc da,…

NaOH

NaOH hay còn gọi Natri Hydroxit có nồng độ 45% là một loại hóa chất được sử dụng rộng rãi, nhất là trong ngành công nghiệp nhẹ. Cụ thể bao gồm ngành dệt nhuộm, ngành hóa hữu cơ tổng hợp,…Đặc điểm của hóa chất này là tính lỏng, có màu trắng đục, dễ tan trong nước, cồn và một số dung môi khác. Trong gia công xi mạ, NaOH thường dễ dàng được kết hợp với những hóa chất khác.

Kẽm Sunphat

Kẽm Sunphat còn được gọi với tên zinc sulfate mono hoặc Zinc Sulphate có công thức hóa học là ZnSO4 hay ZnSO4.H2O. Đây là một hóa chất dạng bột, có màu trắng và được dùng nhiều trong công nghiệp xi mạ. Ngoài ra, đây còn là loại hóa chất dùng làm phân bón nguyên tố vi lượng, làm chất tạo đông trong sản xuất tơ nhân tạo,…

Niken

Những sản phẩm xi mạ phổ biến nhất từ Niken chính là các vật dụng như vòi nước, vòi sen. Nhờ vào hóa chất này, vật dụng trở nên sáng bóng, gia tăng được độ bền, hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, còn các loại hóa chất dùng trong xi mạ khác thích hợp với từng loại công cụ có tính chất khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Hóa chất xi mạ kẽm
  • Hóa chất xi mạ crom
  • Hóa chất xi mạ thiếc
  • Hóa chất xi mạ đồng
  • Hóa chất xi mạ Photphat
  • Hóa chất xi mạ Inox

Như vậy, việc xi mạ không phải chỉ cần đúng một loại hóa chất mà phải có nhiều loại khác nhau dựa vào tính chất sản phẩm. Để quá trình xi mạ hiệu quả cần phải thực hiện đúng hướng dẫn, yêu cầu kỹ thuật. Và đặc biệt, cần chọn đúng cơ sở cung cấp hóa chất chất lượng với sự hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp. Hy vọng các loại hóa chất dùng trong xi mạ vừa trình bày có ích trong việc tìm hiểu của bạn. Liên hệ ngay Hóa chất Việt Mỹ để biết thêm thông tin.

Thông tin liên hệ

Hóa chất Việt Mỹ – Tập đoàn VMC Group

  • Điện thoại: 0905 188 667 hoặc 0902 292 003
  • Email: kinhdoanh@vmcgroup.com.vn
  • Website: https://hoachatvietmy.vn

Các loại hóa chất dùng trong xi mạ nào hay được dùng nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *