BỘT TALC LÀ GÌ? ĐỊA CHỈ BÁN BỘT TALC GIÁ TỐT NHẤT

Bột talc là gì?

Talc dạng bột mịn màu trắng

Talc dạng bột mịn màu trắng

Bột Talc còn được biết với tên gọi là Tan, đây là một loại khoáng chất magie hydrat silicat dạng bột mềm mịn, màu trắng, không mùi, được tạo thành từ nguyên tố magie, silicon và oxy. Loại bột này không tan trong nước, tan ít trong các loại dung dịch axit loãng. Đặc biệt, màu sắc của bột Talc có khả năng thay đổi từ trắng đến xám hoặc xanh dương, khi nhìn vào có cảm giác trơn bóng.

Công thức hóa học của Tan là: H2Mg3(SiO3)4 hay Mg3Si4O10(OH)2

Trong tự nhiên, đây là khoáng vất biến chất phổ biến trong đới biến chất của các đá siêu mafic như soapston. Ở trong đới biến chất Franciss miền tây nước Mỹ, tây Châu Âu thuộc dãy núi Anpo có thể tìm thấy các mẫu đá phiến trắng. Tại Việt Nam, loại bột này có thể tìm thấy pử các tỉnh Tây Bắc như Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ.

Cách điều chế bột Talc?

Talc trong tự nhiên

Talc trong tự nhiên có màu trắng

Như đã nói ở trên, bột Talc được hình thành từ quá trình talc cacbonat theo chuỗi phản ứng hóa học sau đây:

Mg3Si2O5(OH)4 + CO2  → Mg2Si4O10(OH)2 + MgCO3 + H2O

Loại bột này cũng có thể được tạo ra thông qua quá trình biến chất tiếp xúc bởi phản ứng giữa dolomit và silica theo phương trình phản ứng sau:

CaMg(CO3)2 + SiO2 + H2O  → Mg3Si4O10(OH)2 + CaCO3 + CO2

Bên cạnh đó, nó còn được tạo thành từ magie chlorit và thạch anh có mặt trong đá phiến lục và eclogit thông qua phương trình phản ứng sau:

Chlorit + Thạch anh → Kyanit + Tan + H2O

 

BỘT TALC

– Hàm lượng: 90%

– Xuất xứ: Trung Quốc

– Quy cách: 25kg/ bao

– Chất lượng ⭐⭐⭐⭐⭐

Ứng dụng của bột Talc

Bột Tan trong cuộc sống hàng ngày được sử dụng trong phổ biến, chúng có mặt ở bát đĩa, lốp cao su, thuốc trị bệnh, mỹ phẩm,… dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết xem ứng dụng của bột Talc là gì?

Talc có trong phấn rôm

Talc có trong phấn rôm

1. Trong mỹ phẩm

Trong sản xuất mỹ phẩm, bột Talc thường được sử dụng ở dạng tinh khiết có tác dụng làm chất nền trong các loại phấn phủ, phấn mắt, các loại son môi, lăn khử mùi,…

Đặc biệt, nó còn được dùng trong phấn rôm giúp hấp thụ độ ẩm tốt, giảm ma sát đồng thời giữ cho da khô thoáng ngăn ngừa phát ban một cách hiệu quả.

2. Trong ngành nhựa

Loại bột này được sử dụng trong ống nhựa pp giúp tăng cường độ cứng, tăng sức chịu đựng của ống trong môi trường nhiệt độ thấp. Ngoài ra, nó còn được thêm vào các bộ phận dưới mui xe ô tô giúp tăng khả năng chống xước của vật liệu.

Bên cạnh đó, talc còn đóng vai trò làm giảm sự hấp thụ nước, hạn chế sự biến dạng, tăng sự đàn hồi của sống phẩm tong vật liệu tổng hợp giữa gỗ và nhựa.

3. Trong sản xuất cao su

Với đặc điểm mềm và có tính đàn hồi mà bột Talc được dùng phổ biến trong ngành sản xuất cao su như một chất phụ gia cải thiện các tính chất cơ học của các hợp chất cao su, giúp giảm độ dẫn điện và tính thấm khí, năng cao khả năng chịu nhiệt.

Ngoài ra, Talc còn được dùng như một chất bôi trơn bằng chuyền, giúp chúng giảm được sự ma sát, từ đó nâng cao tuổi thọ của chúng.

4. Trong ngành giấy

Bột Talc công nghiệm được sử dụng khá nhiều trong ngành sản xuất giấy. Nó đúng vai trò là một chất độn có chức năng làm tăng độ cứng và độ láng bóng của bề mặt giấy.

Mặt khác, nó còn đóng vai trò làm một chất làm sạch, giúp hấp thu bất kỳ những hạt nhựa cây nào còn sót lại trong bột giấy, ngăn ngừa được quá trình kết tụ và lắng đọng trên mặt giấy.

5. Trong ngành sơn

Talc là một thành phần quan trong và không thể thiếu trong sơn. Với đặc tính mềm, háo nước, ưa dầu nên nó có thể được say nhỏ thành hạt min và được thêm vào sơn tạo thành một lớp bảo vệ vững chắc và cứng cáp hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, khi Talc được thêm vào sơn sẽ giúp tăng độ bền, chống ẩm hiệu quả. Đối với ngành sơn công nghiệp, loại bột này làm tăng tác dụng của dung môi, giảm tác dụng của các hợp chất ăn mòn đem đến tác dụng bám dính hiệu quả trên thép.

6. Bột Talc y tế

Bột Talc y tế được sử dụng như một chất trợ chảy, cho phéo bột trong thuốc có thể chảy dễ dàng khi định lượng và đóng thuốc. Đây là thành phần khoáng chủ yếu trong thuốc con nhộng.

Ngoài ra, Talc còn được đóng vai trò như một chất khử trùng, làm se, chống ngứa, đồng thời làm giảm khả năng bám dính thuốc lên khuôn và các thiết bị khác. 

7. Trong sản xuất gốm sứ

Bột Talc công nghiệp còn được dùng phổ biến trong ngành sản xuất gốm sứ, đóng vai trò tăng khả năng chịu nhiệt khi nung tránh nứt vỡ, tăng độ trắng cho sứ và là một chất chống dính cho khuôn. Ta có thể bắt gặp các sản phẩm có mặt Talc ở các loại gạch ốp lát, gốm chịu lửa, gốm kỹ thuật,…

Bột Talc có gây ung thư không?

Talc có gây ung thư không?

Talc có gây ung thư không?

Cho đến thời điểm hiện tại chưa thấy có một nghiên cứu rõ ràng nào chứng minh Talc có gây ung thư hay không. Vì thế, cho đến khi có đầy đủ thông tin, người tiêu dùng khi sử dụng hóa chất này cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bột Talc đúng liều lượng, đúng mục đích và mua bột Talc bởi các đơn vị uy tín.

Địa chỉ bán bột Talc uy tín, giá tốt?

Xin chào quý khách hàng, chúng tôi là – VMC HẢI PHÒNG hiện là doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp, bột Talc các loại, đáp ứng nhu cầu sử dụng trên toàn quốc.

Bột Talc Mg3Si4O10(OH)2 xuất xứ Trung Quốc, Việt Nam đóng gói 25kg/ bao đang là sản phẩm bán chạy tại VMC HẢI PHÒNG. Sản phẩm không tan trong nước, ít tan trong các dung dịch axit loãng, được ứng dụng trong sản xuất công nghiệp gốm sứ, in ấn, cao su,…

Bột talc Mg3Si4O10(OH)2

Bột  Mg3Si4O10(OH)2
LIÊN HỆ : 0906024199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *