Bán Nhôm Oxit – Al2O3 98.5% (Viet Nam) 50kg/bao

Bán Nhôm Oxit – Alumin

  • CTHH: Al2O3
  • Hàm lượng: Al2O98.5% min
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách: 50kg/bao

1. Aluminium oxide là gì?

Aluminium oxide hay còn gọi là nhôm oxit là một hợp chất hóa học của nhôm và oxy có công thức hóa học là Al2O3, là oxít có ngoại quan dạng bột màu trắng, không tan trong nước và dung môi.

Ngày nay, nhôm oxit được sử dụng rộng rãi trong đời sống sản xuất như khai thác, vật liệu khoa học, gốm sứ, vật liệu chịu lửa, nguyên liệu sản xuất nhôm, thủy tinh, bảng mạch…

2. Những ứng dụng quan trọng của hóa chất nhôm oxit

2.1. Nhôm oxit dùng trong sản xuất gốm sứ, thủy tinh

Là nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất gốm sứ nhờ có ưu điểm chịu được nhiệt độ cao mà vẫn đảm bảo độ cứng cáp cho gốm sứ, tăng độ bền cho men: tăng độ bền kéo, giảm độ giãn nở nhiệt, tăng độ cứng và tăng khả năng chống ăn mòn hóa học.

2.2. Ứng dụng trong ngành khoa học vật liệu

Chúng là thành phần cho sự bùng nổ công nghệ hiện đại như công nghệ vật liệu nano, công nghệ vật liệu sinh học, điện tử, quang học và từ tính…

2.3. Nhôm oxit dùng trong sản xuất nhôm kim loại, chất chống cháy

Là nguyên liệu chủ yếu trong sản xuất kim loại nhôm hiện nay và cũng nhờ đặc tính chịu nhiệt cao mà dùng làm vật liệu chống cháy hiện nay.

2.4. Là thành phần trong chất độn

Khá trơ về mặt hóa học và có màu trắng, nhôm oxit là chất độn được ưa chuộng cho nhựa. Oxit nhôm là một thành phần phổ biến trong kem chống nắng và đôi khi cũng có trong mỹ phẩm như phấn má hồng, son môi và sơn móng tay.

2.5. Ứng dụng cao trong sản xuất sơn và sợi tổng hợp

Oxit nhôm là thành phần trong sơn để tạo hiệu ứng trang trí phản chiếu và nó được sử dụng trong một số vật liệu sợi thương mại và thí nghiệm cho các ứng dụng hiệu suất cao.

3. Lưu ý khi sử dụng, bảo quản nhôm oxit an toàn

3.1. Lưu ý khi bảo quản lưu trữ nhôm oxit an toàn

  • Nhôm oxit đặt tại nơi làm việc cần phải lưu trữ cẩn thận, để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Kho hóa chất cần phải tách riêng biệt để tránh trường hợp rò rỉ hoặc tràn đổ hóa chất gây ô nhiễm.
  • Nhà kho trữ hóa chất phải nằm ở xa khu dân cư, tránh nguồn nước, nơi chứa nước sinh hoạt cho dân sinh hay trồng trọt vì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

3.2. Sử dụng nhôm oxit cần lưu ý những điều gì?

Khi tiếp xúc với nhôm oxit nói riêng, các loại  hóa chất cơ bản khác nói chung cần phải trang bị cho mình các công cụ sử dụng thích hợp, trang thiết bị bảo hộ đầy đủ.
LIÊN HỆ : 0906024199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *